A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG SHIPPER ĐẶC BIỆT

NHỮNG SHIPPER ĐẶC BIỆT

Tiểu Giang - PH học sinh lớp 2.1

         Chưa bao giờ tôi cảm thấy xốn xang trong lòng như lúc này. Dịch bệnh ở Bình Dương vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Bản thân cũng là nhà giáo nhưng ngoài nhiệm vụ lên giảng đường, tôi còn tự tham gia hỗ trợ đội hình tình nguyện của một đơn vị để góp chút công sức vào cuộc chiến lần này của Bình Dương. Tôi thấu hiểu những khó khăn mà người dân ở các khu phong tỏa, những nơi được gọi là “vùng đỏ” đang gánh chịu, đặc biệt là những gia đình có người mắc ca F0. Đang oằn mình với những lo sợ vì dịch bệnh, vì thiếu thốn, năm học mới lại bắt đầu, đồng nghĩa với việc biết bao người phải lo toan làm sao để có tiền mua sách vở, quần áo, bút mực… cho các con. Nhưng không chỉ có vậy, để thực hiện đúng tinh thần giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ, việc ra đường lúc này là rất khó, việc mua sắm lại càng khó khăn hơn.

            

 


 

Khi nhận được thông tin từ cô giáo chủ nhiệm cũ của con về việc trường sẽ giúp phụ huynh đăng ký mua sách giáo khoa lớp 2 mới, tôi thấy được nhẹ lòng phần nào. Nhưng đăng ký xong, tôi lại băn khoăn, làm sao để phụ huynh có thể đi lấy sách về? Nỗi lo lắng của tôi cũng như bao phụ huynh khác đã được “giải tỏa”. Nếu phụ huynh nào đồng ý đăng kí sách, chuyển khoản số tiền theo thông báo về cho giáo viên chủ nhiệm và nhà trường sẽ sắp xếp giao sách. Trong khó khăn mới thấy Ban giám hiệu ngôi trường mang tên vị tổng Bí thư thứ 2 của Đảng - trường tiểu học Lê Hồng Phong thật năng động và sáng tạo.

 

                

Phương án là thế, nhưng thực tiễn khi đi giao sách, đã xảy ra nhiều tình huống ngoài ý muốn, nào là phụ huynh đi làm về chưa kịp, nào là phụ huynh quên giờ hẹn…. Thương thầy cô đã hóa thân thành những shipper bất đắc dĩ khi đi giao sách dù là giữa lúc mưa rơi tầm tả hay trời nắng gắt, miễn sách đến tận tay phụ huynh là an tâm.

 

Và bỏ qua những nguy hiểm giữa mùa dịch bệnh, tấm lòng yêu thương học sinh của thầy cô một lần nữa được thể hiện một cách cụ thể nhất. Thầy cô đã đến từng khu, từng điểm, ở những nơi bị chốt chặn và cả công ty phụ huynh đang làm việc ba tại chỗ để trao tặng những bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các lớp 2,3,4,5. Bên cạnh đó nhà trường đã giao gần 250 bộ sách giáo khoa đến từng học sinh khối lớp 2 và sẽ tiếp tục tặng và giao sách cho học sinh lớp 1 trong đợt 2. Cách làm của thầy cô trường tiểu học Lê Hồng Phong đã tạo sự yên tâm cho phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022, một năm học có quá nhiều thử thách đang chờ đón chúng ta.

Chỉ có tình yêu thương mới có thể giúp chúng ta xích lại gần nhau, và thầy cô của trường tiểu học Lê Hồng Phong đã làm được điều đó. Việc giao sách - có thể xem là hoạt động thiện nguyện đầu tiên để mở đầu cho năm học mới của thầy trò nhà trường, đã lan tỏa ngọn lửa yêu thương đến với học sinh. Đó cũng là bài học đầu tiên mà thầy cô gửi gắm đến học sinh của mình trong năm học mới.

     

Xin cảm ơn thầy cô - những shipper đặc biệt!

Xin cảm ơn thầy cô - những shipper đặc biệt!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 133
Tháng trước : 1.308