KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ HỘI KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

PHÒNG GD&ĐT TX TÂN UYÊN       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG TIỂU HỌC BẠCH  ĐẰNG                                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 106/KH-TH                                  Bạch Đằng, ngày 05 tháng 9 năm 2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LỄ HỘI KHAI TRƯỜNG

NĂM HỌC 2021 - 2022

Căn cứ công văn số 4389/UBND-VX ngày 01/9/2021 của UBND tỉnh Bình Dương về việc tổ chức Lễ Khai giảng và công tác dạy, học đầu năm học 2021- 2022;

Căn cứ công văn số 1494/HD-SGDĐT ngày 24/8/2021 của Sở GDĐT tỉnh Bình      Dương về việc hướng dẫn nghỉ Lễ Quốc khánh, tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động năm học 2021-2022;

Căn cứ công văn hướng dẫn của Phòng GDĐT thị xã Tân Uyên về việc hướng dẫn nghỉ Lễ Quốc khánh, tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động năm học 2021-2022;

Trường Tiểu học Bạch Đằng xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội khai trường năm học  2021 - 2012,

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

Thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng và nhà nước đối với công tác giáo dục.

Giáo dục cho học sinh hiểu về truyền thống của dân tộc trong giáo dục học đường. Tuyên truyền “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và lễ hội khai giảng năm học mới trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tạo dấu ấn, kỷ niệm đẹp cũng như không khí vui tươi, phấn khởi để ngày Lễ Khai giảng năm học mối là một ngày trọng đại và thiêng liêng với tất cả học sinh nhất là những học sinh lớp 1 năm học 2021-2022.

II. NỘI DUNG CỤ THỂ

1. Thời gian

Từ 07giờ 00 phút, ngày 15/9/2021 (phòng Zoom video của đơn vị)

Từ 08 giờ 30 phút, ngày 15/9/2021 (phòng Zoom video của các lớp)

1. Hình thức, Địa điểm
  1. Hình thức

Trực tuyến trên internet (Zoom video)

1. Địa điểm

Đại biểu khách mời; CBQL,GV,NV, NLĐ; học sinh (tại nhà hoặc nơi làm việc có tính, điện thoại, máy tính bảng…) có kết nối internet.

1. Thành phần tham dự

Đại diện lãnh đạo UBND xã Bạch Đằng (01 người).

Đại diện các ban ngành đoàn thể xã (01 người – MTTQVN xã Bạch Đằng).

Đại diện Chi ủy, Chi bộ, BĐH ấp Bình Hưng (01 người).

Ban đại diện cha mẹ học sinh (01 người).

Ban cố vấn (01 người).

Tập thể CBQL,GV, NV, NLĐ và học sinh (tất cả CBQL,GV, NV, đại diện mỗi lớp 04 học sinh, riêng lớp 1 mỗi lớp 05 học sinh (CBQL,GV,NV,NLĐ: 32, học sinh: 63)

1. Chuẩn bị

Đơn vị và GVCN tạo phòng khai giảng trực tuyến.

Tạo phong nền ảo.

Trang phục: Đồng phục (GV và học sinh)

1. Phân công thực hiện

Xây xựng kế hoạch, ra quyết định thành lập Ban tổ chức: Nguyễn Tấn Phát (Hiệu trưởng).

Xây dựng kịch bản, giới thiệu chương trình: Nguyễn Thị Thanh Trúc.

Chuẩn bị nghi lễ: Nguyễn Thắng.

Giới thiệu học sinh đầu cấp: Ngô Thị Tuyết Phượng (Phó Hiệu trưởng)

Đọc thư Chủ tịch nước: Đại diện lãnh đạo UBND xã Bạch Đằng.

Đọc diễn văn khai mạc: Nguyễn Tấn Phát.

Văn nghệ: BT Đoàn thanh niên, GV âm nhạc.

Thư mời: Ngô Văn Minh

Tạo phòng Zoom, Màn hình ảo, cung cấp mã phòng, passwort phòng tổ chức Lễ Khai giảng: Lê Xuân Điền.

Quản lý, điểm danh thành phần tham dự: Ngô Thị Tuyết Phượng.

Soạn và dẫn chương trình lễ: Nguyễn Thanh Trúc.

Chọn học sinh phát biểu (ngắn gọn, ý nghĩa): GVCN lớp 5A.

Tạo phòng Zoom, Màn hình ảo, cung cấp mã phòng, passwort phòng tổ chức Lễ Khai giảng (với lớp): Giáo viên chủ nhiệm.

II. CHƯƠNG TRÌNH

1. Đối với đơn vị (từ 30 phút đến 40 phút)

Người thực hiện

Yêu cầu công việc

Chuẩn bị, khởi động, kiểm tra phòng Zoom

- Ổn định phòng khai giảng trực tuyến

-Mời Đại biểu, CBQL,GV,NV,NLĐ, đại diện học sinh vào phòng khai giảng trực tuyến

07 giờ

Nguyễn Thị Thanh Trúc

Theo kế hoạch phân công nhiệm vụ

Lễ Khai giảng

Chào cờ (Quốc ca, Đội ca) qua nhạc

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thành phần tham dự

07 giờ 30 phút.

Nguyễn Thắng

Phát nhạc Lễ: Quốc ca, Đội ca

Giới thiệu học sinh đầu cấp

Ngô Thị Tuyết Phượng

Giới thiệu ngắn gọn tổng số lớp 1/tổng số học sinh, sĩ số 03 lớp/ nữ, số học sinh thường trú/tạm trú.

Đọc thư của Chủ tịch nước

Đại diện lãnh đạo UBND xã Bạch Đằng

HT sẽ gủi Mail cho lãnh đạo

Diễn văn khai giảng

Nguyễn Tấn Phát

Ngắn gọn, ý nghĩa (không báo cáo thành tích)

Đại diện học sinh phát biểu, hứa quyết tâm

Đại diện học sinh lớp 5A

GVCN 5A chuẩn bị, ngắn gọn, ý nghĩa

Tuyên bố Lễ Khai giảng

Nguyễn Tấn Phát

Trống khai trường (qua nền nhạc)

08 giờ 10 phút

Lê Xuân Điền

Phát trên nền nhạc.

1. Đối với lớp (từ 30 phút đến 40 phút)

GVCN căn cứ tình hình thực tế của lớp, tổ xây dựng chương trình phù hợp, nhưng phải đảm bảo các nội dung sau:

- Đảm bảo 100% học sinh (có đủ điều kiện) các lớp, tổ tham gia.

- Hình thức: Trực tuyến qua Zoom video.

- Sử dụng phong nền ảo của đơn vị.

- Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Động viên tinh thần PHHS, HS

- Tạo không khí vui tươi, ý nghĩa cho HS.

- Giới thiệu hình thức ôn tập, dạy, học.

- Dự kiến thời gian ôn tập, dạy, học trực tuyến.

- Triển khai thời khóa biểu, lịch học trực tuyến

- Các hoạt động khác…

- Sau Lễ Khai giảng trực tuyến của lớp tối thiểu 60 phút GVCN gửi nội dung đã triển  khai đến học sinh, PHHS qua Zalo. Gửi Mail cho HT, HT sẽ tổng hợp và gửi lên Website của trường.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Ban chỉ Ban tổ chức giao nhiệm vụ cho các thành viên. Các thành viên căn cứ vào  nhiệm vụ được giao để thực hiện.

Thông báo, công bố kế hoạch đến Phòng GDĐT thị xã Tân Uyên; UBND xã Bạch Đằng; CBQL,GV,NV,NLĐ; Học sinh; PHHS, Ban cố vấn.

Đăng tải trên Website của đơn vị.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Bạch Đằng, Trong quá trình tổ chức, thực hiện nếu có thay đổi thời gian, nội dung, hình thức tổ chức Hiệu trưởng kịp thời điều chỉnh và thông báo kịp thời.

Nơi nhận:                                                                          HIỆU TRƯỞNG

• Phòng GD&ĐT thị xã (b/c);
  • UBND xã Bạch Đằng (b/c);
  • Thành phần ban tổ chức;                                                     Nguyễn Tấn Phát
  • Lưu: VT.